logo web

tuvan

bannertrong

TPO - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa kết luận thành lập doanh nghiệp chuyên trách về an ninh hàng không chậm nhất vào tháng 3/2018

an ninh san bay UMZU
Nhân viên an ninh sân bay kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách tại sân bay Nội Bài
Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) mới đây đã trình Đề án thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) An ninh hàng không.  
Theo Đề án, Công ty TNHH MTV An ninh hàng không do ACV làm chủ sở hữu, 100% vốn điều lệ của Công ty này sẽ do ACV cấp. Theo đó, Công ty TNHH MTV An ninh hàng không sẽ là công ty hạch toán độc lập và là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không và thực hiện các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không, xử lý vụ việc vi phạm về an ninh hàng không và đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại cảng hàng không, sân bay trên lãnh thổ Việt Nam.
Công ty TNHH MTV An ninh hàng không sẽ phải chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Cảng vụ hàng không theo quy định của pháp luật cũng như chịu sự kiểm tra, giám sát của ACV với tư cách là chủ sở hữu trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh hàng không và chất lượng dịch vụ ANHK.
Để đảm bảo Công ty An ninh hàng không hoạt động ngay sau khi thành lập, ACV cũng dự kiến sẽ chuyển giao nguyên trạng toàn bộ lao động, chức năng nhiệm vụ, bộ máy tổ chức của đơn vị thuộc lực lượng ANHK từ ACV sang Công ty này. 
Trong cuộc họp mới đây của Bộ GTVT về nội dung này, lãnh đạo các Vụ có liên quan của Bộ GTVT đều thống nhất về tính cần thiết của việc thành lập doanh nghiệp chuyên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại các cảng hàng và sân bay.Tuy nhiên, đại diện các Vụ cũng cho rằng việc Công ty TNHH MTV An ninh hàng không trực thuộc ACV (hiện ACV đã được cổ phần hoá - PV) chỉ là việc làm cần thiết trước mắt. Về lâu dài, doanh nghiệp này phải là doanh nghiệp độc lập, 100% vốn nhà nước, vì đây là vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.
Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định việc lập doanh nghiệp an ninh hàng không là cần thiết. Bộ trưởng GTVT giao cơ quan thuộc bộ rà soát các bước thành lập doanh nghiệp, xác định rõ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của Bộ, vấn đề nào phải xin ý kiến các Bộ, ngành, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ để chậm nhất đến tháng 3/2018, doanh nghiệp này phải được thành lập và đi vào hoạt động.

​SỸ LỰC

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

customer support banner1

Who's Online

Đang có 67 khách và không thành viên đang online

Các Hình Thức Thanh Toán

LOGOTRUNGTHIEN

THANH TOÁN BẰNG TIỀN MẶT TẠI VĂN PHÒNG TRUNG THIÊN
Sau khi đặt vé máy bay thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng TRUNG THIÊN để thanh toán và nhận vé.

pos terminal

THANH TOÁN QUA MÁY CÀ THẺ (POS)
Quý khách có thể thanh toán bằng hình thức cà thẻ (POS) tại văn phòng công ty TRUNG THIÊN.

Home-icon

THANH TOÁN TẠI NHÀ
Nhân viên TRUNG THIÊN sẽ giao vé & thu tiền tại nhà theo địa chỉ Quý khách cung cấp.

bank 400

THANH TOÁN QUA CHUYỂN KHOẢN
Quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking.

logo bank1
Click để xem thông tin chuyển khoản !

Hotline tư vấn

customer support banner1

VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ ( INTERNATIONAL )
 skype   skype    skype
 skype   skype   skype
 skype   skype   skype
VÉ MÁY BAY QUỐC NỘI
 skype   skype skype