logo web

tuvan

bannertrong

Những ngày đầu Xuân Mậu Tuất 2018, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, tuy nhiên do ảnh hưởng của thời tiết xấu và sự quá tải tại các sân bay, khiến các hãng hàng không phải thông báo hủy, hoãn, dời nhiều chuyến bay đi và đến.

Sự việc này được nhận định là do thời tiết xấu, nhưng ít nhiều cũng khiến hành khách không được thoải mái vì phải thay đổi lịch trình và kế hoạch công tác, làm việc.

Cụ thể, do thời tiết xấu, một số chuyến bay đến và đi ở các tỉnh phía Bắc đã bị hoãn. Đại diện Công ty cổ phần Hàng không Vietjet vừa cho biết, sáng 25/2, tại các tỉnh khu vực miền Bắc do thời tiết xấu tại Vinh, Thanh Hoá, Hải Phòng, Hà Nội, các chuyến bay đi và đến sân bay Vinh không thể cất và hạ cánh, gây ảnh hưởng dây chuyền đến hàn loạt chuyến báy kế tiếp. 

Trước đó, hãng này đã phải chuyển hướng hạ cánh một số chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Vinh xuống sân bay Nội Bài và Đà Nẵng, một số chuyến bay từ Vinh đi TP Hồ Chí Minh cũng buộc phải hủy.

1dfg

Sân bay Nội Bài.

Thực tế này khiến Vietjet phải bố trí phục vụ hành khách tại sân bay theo quy định và thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, để kiểm tra “code” vé, tra cứu đầy đủ, chính xác về chặng bay, giờ bay, chủ động điều chỉnh lịch trình đi lại. 

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không, nhưng an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. 

Tương tự, các hãng hàng không khác như Vietnam Airlines, Jestar Pacific cũng thông báo nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu và kế hoạch bố trí phục vụ khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Đại diện các hãng hàng không cho biết, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết xấu, cộng với sự quá tải tại các sân bay do nhu cầu bay tăng cao những ngày dầu Xuân Mậu Tuất 2018 gây ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho các hãng, nhưng sự an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Thiết nghĩ, việc phải hoãn, hủy hoặc chuyển hướng chuyến bay vì nhiều lý do khác nhau là vì sự an toàn của hành khách, nhưng trong những trường hợp này, các hãng cần tận tâm cung cấp cho tất cả khách hàng thông tin chính xác nhanh nhất có thể. Bên cạnh việc chia sẻ thông tin thông qua thông báo và bảng hiển thị tại các sân bay, cần thông tin cụ thể trên các Trang web, đại lý bán vé, chi nhánh của các hãng trên toàn quốc để cập nhật tới khách hàng.

  Tiến Hiếu/Báo Tin tức

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

customer support banner1

Who's Online

Đang có 64 khách và không thành viên đang online

Các Hình Thức Thanh Toán

LOGOTRUNGTHIEN

THANH TOÁN BẰNG TIỀN MẶT TẠI VĂN PHÒNG TRUNG THIÊN
Sau khi đặt vé máy bay thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng TRUNG THIÊN để thanh toán và nhận vé.

pos terminal

THANH TOÁN QUA MÁY CÀ THẺ (POS)
Quý khách có thể thanh toán bằng hình thức cà thẻ (POS) tại văn phòng công ty TRUNG THIÊN.

Home-icon

THANH TOÁN TẠI NHÀ
Nhân viên TRUNG THIÊN sẽ giao vé & thu tiền tại nhà theo địa chỉ Quý khách cung cấp.

bank 400

THANH TOÁN QUA CHUYỂN KHOẢN
Quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking.

logo bank1
Click để xem thông tin chuyển khoản !

Hotline tư vấn

customer support banner1

VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ ( INTERNATIONAL )
 skype   skype    skype
 skype   skype   skype
 skype   skype   skype
VÉ MÁY BAY QUỐC NỘI
 skype   skype skype