logo web

tuvan

bannertrong

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản về kết quả điều tra vụ một thanh niên tâm thần trèo hàng rào và lên tận máy bay tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh. Cục đánh giá, sự việc nêu trên chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng là sự cố uy hiếp nghiêm trọng tới an ninh, an toàn hàng không.

1hkhong 2

Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Ngày 5/3, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản về kết quả điều tra vụ một thanh niên tâm thần trèo hàng rào và lên tận máy bay tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh; trong đó, có một nội dung quan trọng là yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức đánh giá lại toàn bộ công tác đảm bảo an ninh hàng không trên tất cả các cảng hàng không trên toàn quốc để đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, về trang thiết bị an ninh hàng không và tổ chức đào tạo, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức chấp hành quy định của cán bộ, nhân viên. Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiến hành rà soát, đánh giá lại chương trình an ninh hàng không của các cảng hàng không, sân bay và tiến hành thanh tra đột xuất việc tuân thủ quy định về việc đảm bảo an ninh hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh và một số cảng hàng không khác trên toàn quốc để có giải pháp quản lý hữu hiệu việc đảm bảo an ninh hàng không trong tháng 3/2018.

Đặc biệt, ngành hàng không yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trong ngành rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung (nếu có) chương trình, quy chế an ninh hàng không của đơn vị mình để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời và có phương án xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh hàng không, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước 31/3/2018.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 3/3 vừa qua khi chuyến bay VN1265 có hành trình đi từ Cảng Hàng không quốc tế Vinh tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (dự kiến cất cánh lúc 12 giờ 55 cùng ngày) đã xếp khách lên tàu bay xong, tiếp viên trưởng phát hiện có 1 đối tượng lên tàu bay nhưng không có thẻ hành khách lên tàu bay (boarding pass) chuyến bay VN1265.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã phối hợp với nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh lên tàu bay áp giải đối tượng xuống để bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Qua xác minh, đối tượng vi phạm được xác định đang điều trị bệnh tâm thần nên đã được lực lượng chức năng cho về nhà và không xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 11 của Luật xử lý vi phạm hành chính.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá sự việc nêu trên chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng đây là sự cố uy hiếp nghiêm trọng tới an ninh, an toàn hàng không. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo tổ chức đoàn công tác tới sân bay Vinh trực tiếp làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan; thu thập hồ sơ, tài liệu để xác minh, điều tra, làm rõ.

Qua xác minh, điều tra, Cục Hàng không Việt Nam xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc do nhân viên an ninh hàng không và nhân viên làm thủ tục hàng không của sân bay Vinh đã vi phạm quy định trong quy trình thực hiện công việc. Cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh hàng không còn bộc lộ một số hạn chế về khả năng bao quát, kiểm soát về an ninh hàng không tại tại sân bay.

Cảng Hàng không quốc tế Vinh chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát các nhân viên của mình khi thực hiện nhiệm vụ; chưa thực hiện đầy đủ việc đánh giá nguy cơ, rủi ro và phát hiện các hạn chế trong phương án đảm bảo an ninh hàng không tại sân bay Vinh.

Ngành hàng không quyết định xử phạt tiền mức tối đa 40 triệu đồng đối với Cảng hàng không quốc tế Vinh về hành vi vi phạm không thực hiện đúng chương trình an ninh hàng không đã được phê duyệt. Đồng thời, xử lý vi phạm đối với Cảng Hàng không quốc tế Vinh với hình thức khuyến cáo bằng văn bản về việc thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng không theo quy định.

Đối với cá nhân, xử phạt tiền mức tối đa 10 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép nhân viên an ninh hàng không 2 tháng đối với 4 nhân viên an ninh hàng không của sân bay Vinh về việc thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình được quy định tại điểm c, khoản 4, Điều 15, Nghị định số 147/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Đồng thời, xử phạt tiền mức 4 triệu đồng đối với 1 nhân viên làm thủ tục hành khách của Cảng Hàng không quốc tế Vinh về hành vi vi phạm thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình.

Xử lý vi phạm đối với Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh phụ trách an ninh bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát, điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Vinh xem xét, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định về kỷ luật lao động của doanh nghiệp, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 15/3/2018.

Các Cảng vụ Hàng không khu vực chủ trì, phối hợp với các Cảng Hàng không tổ chức bình giảng, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh và đề ra các giải pháp cụ thể để ngăn chặn nguy cơ lặp lại vụ việc tương tự và nguy cơ xảy ra mất an ninh, an toàn hàng không, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước 10/3/2018.

  Quang Toàn (TTXVN)

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

customer support banner1

Who's Online

Đang có 113 khách và không thành viên đang online

Các Hình Thức Thanh Toán

LOGOTRUNGTHIEN

THANH TOÁN BẰNG TIỀN MẶT TẠI VĂN PHÒNG TRUNG THIÊN
Sau khi đặt vé máy bay thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng TRUNG THIÊN để thanh toán và nhận vé.

pos terminal

THANH TOÁN QUA MÁY CÀ THẺ (POS)
Quý khách có thể thanh toán bằng hình thức cà thẻ (POS) tại văn phòng công ty TRUNG THIÊN.

Home-icon

THANH TOÁN TẠI NHÀ
Nhân viên TRUNG THIÊN sẽ giao vé & thu tiền tại nhà theo địa chỉ Quý khách cung cấp.

bank 400

THANH TOÁN QUA CHUYỂN KHOẢN
Quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking.

logo bank1
Click để xem thông tin chuyển khoản !

Hotline tư vấn

customer support banner1

VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ ( INTERNATIONAL )
 skype   skype    skype
 skype   skype   skype
 skype   skype   skype
VÉ MÁY BAY QUỐC NỘI
 skype   skype skype